Những lợi ích tuyệt vời từ nước cơm

Nếu những ai từng nấu cơm bằng bếp lửa chắc chắn sẽ không lạ gì với nước cơm. Thế nhưng, ít ai biết rằng, nước cơm có công dụng rất tuyệt vời với .

bestie nuoc com 3 20160115103052 Những lợi ích tuyệt vời từ nước cơmVề cơ bản, nước cơm chính là nước được chắt ra từ nồi cơm đang sôi, chứa đầy tinh bột. Nước cơm là một món giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Bạn sẽ bất ngờ trước những công dụng ít biết của loại nước này.

Cung cấp năng lượng

Nước cơm chứa hàm lượng carbohydrates rất cơ, giúp tiếp thêm năng lượng cho trẻ nhỏ sau một ngày dài vui chơi. Ngoài ra, nước cơm cũng rất dễ tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên cho bé uống nước cơm hàng ngày để giúp bé bổ sung thêm năng lượng, dinh dưỡng tuyệt vời để phát triển thể chất.

Hạ sốt

Ngoài cung cấp năng lượng, nước cơm còn giúp hạ sốt. Hãy chắt lấy nước cơm vào bát, để nguội bớt và cho bé ăn làm nhiều phần nhỏ trong ngày. Cơn sốt của bé sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nước cơm đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt của cơ thể. Do đó, bạn nên uống nước cơm hàng ngày nếu như thời tiết nóng bức.

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài các tác dụng về dinh dưỡng, hạ nhiệt, nước cơm còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Khi ung thư đang là mối hiểm họa rình rập hàng ngày, tại sao bạn không thường xuyên dùng nước cơm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình.

Trị tiêu chảy

Nước cơm có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy và một số bệnh về đường tiêu hóa khác, uống nước cơm có thể giúp giảm lượng phân ở trẻ sơ sinh và giúp điều trị viêm dạ dày nhẹ đến trung bình.

Do vậy, hãy thêm nhiều nước cơm hơn khi nấu cơm. Đến lúc cơm sôi, hãy chắt lấy nước cơm và cho bé ăn 4 giờ một lần hoặc hco tới khi hết tiêu chảy.

Chữa bệnh chàm (Eczema)

Ít người biết rằng nước cơm có khả năng chữa được bệnh chàm eczema cho trẻ nhỏ. Chàm eczema là tình trạng viêm da sẩn mụn nước do phản ứng với các tác nhân nội và ngoại sinh, thường xuyên xuất hiện ở trẻ nhỏ. Đây thực sự là một căn bệnh cực kì khó chịu. Lấy hai ly nước gạo pha vào chậu nước tắm của bé sẽ dưỡng ẩm da và làm dịu những tác động do eczema gây ra.

Ngăn ngừa viêm dạ dày, ruột

Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước cơm, vì vậy bạn nên sử dụng nước cơm thường xuyên để thoát khỏi chứng viêm dạ dày khó chịu.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online