Những lưu ý khi ăn cam

Cam là loại quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho . Tuy nhiên ăn cam không đúng cách sẽ gây hại cho .  

20140925 phan biet cam ha giang va cam trung quoc 4 Những lưu ý khi ăn camMặc dù có nhiều công dụng, nhưng cam không phải là loại trái cây có thể ăn tùy tiện.

– Không nên ăn vào trước bữa ăn hoặc lúc đói: Bên trong thịt cam có chứa nhiều acid hữu cơ, dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày. Do đó, nếu ăn cam vào trước lúc ăn cơm hoặc khi đang đói có thể làm tổn thương dạ dày.

– Không ăn cùng sữa tươi: Protein trong sữa tươi sẽ phản ứng với acid cùng vitamin C trong cam và kết tủa, gây ra hiện tượng trướng bụng, đau bụng, đi tả và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa, hấp thu. Vì vậy, mọi người lưu ý không nên uống sữa trong vòng 1 giờ trước và sau khi ăn cam.

– Không thích hợp cho người “âm hư”: Chứng âm hư có các biểu hiện lâm sàng chủ yếu là thể trạng gầy còm, miệng ráo, họng khô, chóng mặt mất ngủ, ra mồ hôi trộm…

– Trẻ em không nên ăn quá nhiều: Việc ăn nhiều cam có thể dẫn tới tình trạng nóng trong ở trẻ. Nếu phát hiện cơ thể có các triệu chứng như viêm lưỡi, viêm nha chu, viêm họng, các em nên dừng ăn cam từ 1-2 tuần.

– Không ăn cam cùng củ cải:

Quá trình tiêu hóa củ cải sẽ sinh ra sulfate. Sau khi sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất một chất chống tuyến giáp – thioxianic axit.Còn khi ăn cam, flavonoid có trong cam sẽ được phân hủy trong đường ruột và thay đổi thành axit hydroxy và acid ferulic.

Nếu bạn ăn cam cùng thời điểm ăn củ cải 2 chất trên có trong cam sẽ ức chế axit thioxianic về tuyến giáp gây bướu cổ.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online