Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi?

Tỏi là loại gia vị dùng trong bữa ăn hàng ngày và được sử dụng trong nhiều vị thuốc đông y. Tuy nhiên, tỏi thực sự không tốt với người có chứng , .

2 udor Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi?Tỏi có tác dụng tuyệt vời để chữa bệnh nhưng cũng có đem lại một số tác hại như đục thủy tinh thể hoặc làm tăng nguy cơ bệnh gan.

Bệnh gan không nên ăn tỏi

Các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe cho rằng tỏi gần như không có hiệu lực với một số loại virus gây viêm mà chúng còn có thể gây kích thích dạ dày, ruột, ức chế quá trình tiết dịch của dạ dày làm cho bạn phải nếm cảm giác đầy bụng, buồn nôn và khó tiêu. Hơn nữa, thành phần trong tỏi chứa một đơn chất dễ bay hơi khiến cho các tế bào hồng cầu và hemoglobin giảm nhanh chóng. Về lâu dài, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu ở bệnh nhân viêm gan.

Người tiêu chảy không nên ăn tỏi

Với những người bị tiêu chảy cũng không nên ăn tỏi. Khi bị tiêu chảy, hệ đường ruột đang bị tổn thương nên sẽ dễ dẫn đến nguy cơ viêm mạc đường ruột, nặng hơn là xung huyết và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn.

Bên cạnh đó, với những người mắc hội chứng bệnh glucoma, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc cần hạn chế ăn tỏi để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Theo y học dân gian và một số sách phương đông học nếu người ăn quá nhiều tỏi trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ tổn thương gan và làm nảy sinh một số mầm bệnh. Hơn nữa, trong thời gian điều trị bệnh tật bạn cũng nên hạn chế ăn tỏi hoặc không nên ăn tỏi mà bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Điều này không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện dinh dưỡng mà còn giúp phòng ngừa chứng bệnh ung thư, tim mạch….

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online