Những sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răng

Một chiếc bàn chải đánh răng có thể trở thành nơi cư ngụ của rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh khác nhau. Các vi sinh vật này dễ dàng lây lan từ chiếc bàn chải đến miệng.

banchai Những sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răngNhững sai lầm khi bảo quản bàn chải dưới đây mà bạn có thể còn mắc phải làm gia tăng vi khuẩn gây bệnh.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Sau khi đánh răng xong, bạn thường để bàn chải đánh răng nằm ngang – đó là sai lầm. Giữ nó thẳng đứng để nước có thể róc khô, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải .

Bạn cần một dụng cụ để cắm bàn chải, để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác. Không để bàn chải trong cốc vì nó cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi trùng trong không khí xâm nhập vào. Không để chúng nằm tiếp xúc với mặt bàn hay bất cứ vật gì để tránh nhiễm thêm vi khuẩn.

Khử trùng bàn chải bằng lò vi sóng

Bạn nghĩ rằng, khi dùng lò vi sóng để khử trùng bàn chải đánh răng có thể khử trùng bàn chải. Tuy nhiên, thực tế ngược lại, bạn đang làm nóng chất nhựa ở bàn chải đánh răng. Lò vi sóng sẽ làm nhựa biến tính và tan chảy.

Nguy hiểm hơn, khử trùng bàn chải đánh răng nhựa bằng lò vi sóng có thể khiến bạn nhiễm một hóa chất độc hại trong nhiều loại nhựa có tên là bisphenol- A (BPA). BPA có thể gây vô sinh và các bệnh ung thư khác nhau.

Vì vậy, để khử trùng bàn chải đơn giản nhất, bạn có thể dùng một ít xà phòng và nước ấm, sau đó, dùng 1 miếng chắn bằng vải màn để tránh nhiễm khuẩn. Bạn cũng nên thay bàn chải sau mỗi 3 tháng dù trông nó vẫn còn mới.

Để bàn chải quá gần bệ toilet

Đa số, các gia đình có phòng tắm kết hợp luôn với bệ toilet, mọi người thường để bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Việc làm này là một cơ hội tốt để các loại vi vi sinh vật trong nhà vệ sinh bám vào bàn chải.

Bạn nên để bàn chải đánh răng cách bệ vệ sinh ít nhất là 2m, để hạn chế vi khuẩn từ bệ toilet xâm nhập vào bàn chải đánh răng.

Dùng kem đánh răng để làm sạch bàn chải

Kem đánh răng thông thường không có khả năng làm sạch các vi khuẩn có trên bàn chải. Vì vậy, bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào nước đang sôi 1 lần/tuần. Mặc dù cách này sẽ làm các lông bàn chải yếu đi, tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc giết chết hàng triệu con vi khuẩn còn bám trụ trong bàn chải.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online