Những thời điểm tuyệt đối không nên nhổ răng

Bạn đang bị bệnh đau răng hành hạ và muốn đi nhổ răng ngay lập tức? Vậy thì hãy kiểm tra xem bạn có thuộc 4 đối tượng bị “cấm” dưới đây không nhé!

thoi diem tuyet doi khong nen nho rang suckhoenhivn1 1133 Những thời điểm tuyệt đối không nên nhổ răng

  1. Phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt: Những ngày này, nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sĩ.

Nếu tiến hành làm sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu.

  1. : Những phụ nữ mang bầu có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng do lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bị đau nhức răng hàm, bạn có thể uống thuốc kháng sinh do bác sĩ nha khoa chỉ định để giảm đau nhức, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, tất cả hoạt động của người mẹ đều có thể ảnh hưởng ít nhiều tới con, thậm chí là ảnh hưởng tới cả tính mạng con. Vì thế khi làm bất kì việc gì mẹ nên quan tâm tới sức khỏe của con trước tiên.

  1. Khi mới ốm dậy: Khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian.

Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương. Trong khi đó, nhổ răng là kỹ thuật xâm lấn đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng.

Người đang ốm hay mới ốm dậy không có đủ sức khỏe để chống chọi được sự đau đớn sau khi răng được lấy ra khỏi tổ chức rắn chắc của nó. Việc nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung, Sức khỏe  và đời sống cho biết.

  1. Người bị các bệnh cấp tính: Khi người bệnh mắc các bệnh cấp tính, chờ hết giai đoạn cấp tính thì mới nhổ vì dễ gây nhiễm khuẩn lan rộng. Viêm lợi hay viêm miệng cấp tính, viêm quanh cuống răng cấp tính, viêm quanh thân răng cấp tính, viêm xoang cấp tính thì không nhổ các răng cối hàm trên.
  2. Người bị ung thư máu:Khi người bệnh bị ung thư máu (dễ bị nhiễm khuẩn và chảy máu) hoặc khi bệnh nhân đã điều trị tia xạ vùng hàm mặt (dễ bị hoại tử xương hàm).
  3. Những người cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi nhổ răng: Khi người bệnh mắc các bệnh như rối loạn về máu, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh dị ứng… cần có ý kiến của bác sĩ đang điều trị các bệnh trên. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh động kinh và tâm thần phải cho dùng thuốc an thần vài ngày trước.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online