Những thói quen ăn uống nên tránh

Ăn uống không chỉ là nhu cầu mà còn là sự hưởng thụ, tuy nhiên lại có nhiều điều bất cập đến từ thói quen ăn uống không tốt, đặc biệt là đối với . Vậy nếu bạn có thói quen như trong các trường hợp sau thì hãy cố gắng điều chỉnh nhé.

an 22413 4d818 Những thói quen ăn uống nên tránh

  1. Ăn quá nhanh

Hậu quả: Nuốt chửng thức ăn có thể khiến dạ dày bạn gặp vấn đề. Bạn hít quá nhiều không khí, có thể dẫn đến đầy hơi. Bạn cũng có thể không nhai được tốt. Nước bọt bắt đầu làm thức ăn vỡ ra, và thời gian thức ăn nằm trong miệng quá ít sẽ buộc các cơ quan còn lại của đường tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn. Điều này sẽ góp phần gây ra chứng khó tiêu. Cuối cùng, tốc độ ăn không cho bộ não đủ thời gian để theo kịp dạ dày. Có thể cuối cùng bạn sẽ bị tăng cân. Não phải mất ít nhất 20 phút để biết liệu dạ dày của bạn đã no hay chưa.

Giải pháp: Ăn chậm hơn.

Hậu quả: Có lẽ bạn sẽ có một buổi sáng tồi tệ, và cũng nhiều khả năng là bạn sẽ ăn quá nhiều sau đó. Lượng đường trong máu thường giảm xuống qua đêm, vì vậy não của bạn ’chạy không’ cho đến khi bạn ăn vào buổi sáng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng kỹ năng nhận thức và trí nhớ được cải thiện mỗi khi bạn cung cấp năng lượng cho bộ não vốn còn đang lơ mơ của bạn vào buổi sáng. Nghiên cứu gần đây cho thấy những người bỏ ăn bữa sáng có xu hướng ăn nhiều calo trong ngày hơn so với những người không bỏ bữa sáng. Ăn sáng thực sự có thể giúp bạn giảm cân.

Giải pháp: Hãy ăn một bữa ăn sáng vừa phải và chắc chắn bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày làm việc bận rộn.

  1. Ăn nhiều vào buổi tối

Hậu quả: Quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại và tiêu hóa thức ăn chậm hơn trong đêm. Nếu bạn ăn quá nhiều vào buổi tối, cơ thể sẽ phải làm việc tích cực hơn để hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn so với nhu cầu thông thường mà cuối cùng chuyển hóa thành chất béo. Bên cạnh đó, các cơ quan sẽ phải thức để tiêu hóa thức ăn, chính vì thế, ngay cả khi bạn chìm vào giấc ngủ thì một phần của cơ thể của bạn không “ngủ” vì thế bạn sẽ không ngủ đủ giấc, và không được nghỉ ngơi đầy đủ vào sáng hôm sau. Bạn sẽ cần ngủ nhiều hơn do đó sẽ rất khó khăn để bạn thức dậy đúng giờ.

Giải pháp: Ăn trước khi đi ngủ là không tốt. Nếu bạn không thể tránh việc ăn uống trước khi đi ngủ, thì có thể ăn nhẹ trái cây tươi và rau quả.

  1. Ghiền uống cà phê

Hậu quả: Các nhà khoa học của trường Y Johns Hopkins gần đây đã đưa ra báo cáo rằng một người uống 5 hoặc hơn 5 ly cà phê một ngày có khả năng tăng các vấn đề về tim gấp 3 lần so với một người không uống cà phê. Một nghiên cứu khác do các nhà nghiên cứu Hà Lan tiến hành cũng cho thấy rằng những phụ nữ uống quá nhiều cà phê có thể gặp những vấn đề về sinh sản. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà phê kích thích việc sản xuất gastrin, và gastrin kích thích tuyến tụy và hình thành u.

Uống ba ly cà phê một ngày có nhiều khả năng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Giải pháp: Hãy uống cà phê ít hơn.

  1. Ăn nhiều đồ ngọt

Hậu quả: Bệnh tiểu đường là tác dụng phụ xấu nhất và nguy hiểm nhất của việc ăn quá nhiều đường. Những người thích ăn nhiều đường thường bị béo phì. Người ta trở nên béo không phải vì các thành phần calo của đường, mà vì đường có khả năng ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmôn. Sự thèm ăn của bạn sẽ tăng, sự phát triển của mô mỡ và xenlulô sẽ tăng lên.

Giải pháp: Bạn không phải xa lánh các đồ ngọt hoàn toàn – đơn giản là tìm một số thực phẩm tốt để thay thế.

  1. Hút thuốc sau bữa ăn

Hậu quả: Hút thuốc luôn có hại cho sức khỏe của bạn dù là lúc nào. Thậm chí nó còn đúng hơn khi bạn hút thuốc ngay sau bữa ăn. Thí nghiệm từ các chuyên gia chứng minh rằng hút 1 điếu thuốc sau bữa ăn tương đương với hút 10 điếu thuốc vào những lúc khác (nguy cơ ung thư cao hơn).

Giải pháp: Không hút thuốc sau bữa ăn.

  1. Không uống đủ nước

Hậu quả: Bạn có biết rằng khi bạn cảm thấy khát chính là lúc cơ thể bạn đã mất nước? Nhu cầu nước của cơ thể bạn chỉ đứng thứ hai sau nhu cầu cần oxi. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta không dành thời gian để uống đủ nước, và ngày qua ngày cơ thể chúng ta đều ở trong tình trạng mất nước nhẹ. Mất nước làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi và đói, điều này khiến chúng ta phải ăn đồ gì đó trong khi điều chúng ta thực sự cần là một ly nước.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online