Những thói quen khiến bạn xuất hiện sỏi thận

Không ăn sáng, ít uống nước hay chế độ dinh dưỡng không hợp lý… là một trong những thói quen dẫn tới bệnh mà ít người quan tâm tới.

nhung thoi quen khien ban bi soi than 161148375 Những thói quen khiến bạn xuất hiện sỏi thận

  1. Không ăn sáng: Cuộc sống quá bận rộn, áp lực về thời gian hay muốn giảm cân, sợ béo mà nhiều người bỏ qua bữa ăn sáng. Những thói quen tưởng chừng như vô hại ấy lại chính là hung thủ gây ra bệnh sỏi thận.

Nguyên nhân do cơ thể sau khi trải qua một đêm dài nghỉ ngơi, cần bổ sung năng lượng. Túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào buổi sáng để thực hiện tiêu hóa thức ăn.

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và kết tủa thành sỏi.

  1. : cũng là một thói quen phổ biến của nhiều người. Không ít người ngại uống nước hoặc không uống đủ lượng nước cần thiết cho một người.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống ít nước sẽ khiến hệ tiết niệu ít việc, lượng nước tiểu lưu cữu, trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên, như thế dễ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Hãy uống đủ lượng nước ngay cả khi cơ thể bạn không thấy khát.

  1. Lười vận động: Đặc biệt với những người làm công việc văn phòng, việc ngồi quá nhiều trong một ngày mà không vận động có thể gây ra bệnh sỏi thận.

Đây cũng là thói quen tai hại khiến bạn dễ bị sỏi thận nhất. Vì việc ít vận động khiến lượng canxi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, tích tụ từ đó hình thành nên sỏi mật.

  1. Ăn quá nhiều dầu mỡ: Nếu như thức ăn giàu protit và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Do đó, những bữa ăn chưa có nhiều dầu mỡ cũng là một trong những nguy cơ gây ra bệnh sỏi thận.
  2. Nhịn đi tiểu: là một thói quen không tốt cho cơ thể vì nó sẽ gây nguy hại cho thận, Bạn cần đi tiểu cho hết bãi, không nên nín nhịn, tránh để nước tiểu tồn lưu trong bàng quang.

Nhịn tiểu lâu, thường xuyên không chỉ gây hậu quả nặng nề như nhiễm trùng tiểu, bệnh lý về thận, sỏi thân, bàng quang, đường tiết niệu, làm giảm chức năng sinh lý… Trong đó vỡ bàng quang được coi là nguy hiểm nhất, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ nguy hại .

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online