Những thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ với trẻ sơ sinh

Trẻ không thể ăn tất cả mọi thứ bởi vì cơ thể chưa phát triển toàn diện. Chúng không có khả năng tiêu hóa một số loại thức ăn nhất định. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo trẻ sơ sinh chỉ nên ăn một vài loại thực phẩm cụ thể  giúp tăng cường sức khoẻ và không ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chúng.

nhung thuc pham khong nen dung cho tre so sinh Những thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ với trẻ sơ sinhCha mẹ đặc biệt nên tránh các thức ăn có nhiều chất đường và muối vì nó có thể cản trở các hoạt động của não ở những đứa trẻ mới biết đi. Với những em bé dưới 1 tuổi, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến thói quen ăn uống của bé.

Sơ suất của cha mẹ có thể gây hại nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bé. Trẻ em dưới 1 tuổi nên hoàn toàn dựa vào sữa mẹ vì nó cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất. Phụ huynh nên cho trẻ tránh xa hoàn toàn bơ, các loại hạt, lòng trắng trứng, động vật có vỏ và chanh. Những thực phẩm này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể khiến trẻ bị dị ứng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ với trẻ sơ sinh.

Cha mẹ nên đặc biệt lưu ý đến thực phẩm cho trẻ.

  1. Muối

Ăn quá nhiều muối có thể gây hại thận của trẻ. Thận của chúng vẫn chưa đủ để có thể xử lý một lượng lớn muối. Trong một số trường hợp, thậm chí muối có thể gây tổn thương cho não của trẻ. Vì vậy, luôn luôn nhớ không nên cho quá nhiều muối vào thức ăn của trẻ.

  1. Đường

Quá nhiều đường có thể khiến trẻ sâu răng. Cha mẹ không nên cho con cái ăn các loại trái cây, bánh kẹo và những món salad, tráng miệng nhiều đường.

  1. Mật ong

Mật ong có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh vì nó dễ khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm. Dùng mật ong có thể khiến trẻ biếng ăn, thiếu cảm giác ngon miệng và gây táo bón. Do đó, cha mẹ không nên dùng mật ong cho đến khi bé hơn 1 tuổi.

  1. Các loại hạt và trứng

Nên tránh các loại hạt vì chúng có thể gây hóc và khiến trẻ ngạt thở. Trứng sẽ khiến trẻ dưới 6 tuổi khó tiêu hóa. Do đó, với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nên tránh hoàn toàn các loại hạt và trứng.

  1. Sữa bò

Sữa bò không thích hợp với trẻ nhỏ vì chúng chưa đủ khả năng tiêu thụ chất béo có trong sữa bò. Uống sữa bò sẽ khiến trẻ khó tiêu. Do đó, tốt nhất nên cho trẻ ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ cho đến khi 10 tháng đến 1 tuổi.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online