Những trái cây có vỏ tốt hơn ruột

Lựu, chuối, dưa hấu… là những trái cây có vỏ tốt hơn ruột, được các chuyên gia khuyên dùng để cải thiện hệ miễn dịch, chống chọi với bệnh tật.

nhungtrai cay co vo tot hon ruot 301127260 Những trái cây có vỏ tốt hơn ruột

Cam đứng hàng đầu trong những trái cây có vỏ tốt hơn ruột: Tép cam được ưa chuộng bởi cảm giác ngon miệng, lượng vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào mang lại khả năng tăng cường sức khỏe, ngừa ung thư. Nhưng ít người biết rằng vỏ cam cũng có tác dụng cực tốt.

Cụ thể, ăn vỏ cam giúp bạn tránh xa . Nó cũng có khả năng cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm các vấn đề về hô hấp, ngăn ngừa táo bón và ợ nóng.

Lựu: Vỏ lựu có vị chát nên rất ít người tận dụng chúng. Tuy nhiên, đây lại là phần chứa khá nhiều sắt. Vỏ lựu rất tốt cho nỗ lực trị đau họng, các vấn đề về nướu.

Chuối: Vỏ chuối chín mềm, sở hữu hương vị dễ chịu nên bạn có thể tận dụng chúng làm đồ ăn. Không chỉ tiết kiệm, vỏ chuối còn chứa nhiều chất xơ thúc đẩy nhu động ruột, axit amin tryptophan điều trị các vấn đề về viêm mắt.

Dưa hấu: Phần vỏ màu trắng của dưa hấu rất hữu ích cho nỗ lực giảm cân nhanh. Để dễ dàng tiêu thụ phần dưa này, chị em có thể cắt nhỏ chúng làm nộm hoặc ăn trực tiếp giống như dưa chuột.

Dưa chuột: Dưa chuột cũng là một trong những trái cây vỏ tốt hơn ruột. Để tránh ngộ độc do lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư, bạn nên ngâm dưa chuột trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi ăn.

Lưu ý, không nên loại bỏ phần vỏ dưa bởi chúng chứa nhiều vitamin A, K – 2 loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, nó còn mang lại tác dụng giảm cân, cải thiện sức khỏe xương khá ấn tượng.

Táo: Nếu như ruột táo chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi thì vỏ táo cũng không hề kém cạnh.

Cụ thể, gần nửa lượng vitamin C của táo nằm ở phần vỏ. Chất chống oxy hóa cùng hàm lượng chất xơ trong vỏ táo nhiều hơn hẳn phần thịt, thậm chí còn nổi trội hơn một số loại trái cây khác.

Chanh: Sau khi vắt lấy nước, chị em không nên lãng phí bỏ phần vỏ chanh đi. Đây được xem là nơi chứa nhiều chất góp phần tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, thành phần salvestrol Q40 và limonene, chất chống ung thư, oxy hóa ở vỏ chanh còn góp phần loại bỏ độc tố thanh lọc cơ thể, giảm căng thẳng.

Kiwi: Khi chế biến, nên dùng một con dao nhỏ để cạo sạch phần lông tơ bên ngoài kiwi rồi chế biến món ăn. Việc loại bỏ vỏ gây lãng phí lượng chất flavonoid, chất chống oxy hóa và vitamin C vượt trội, thậm chí phong phú hơn cả ruột.

Xoài: Xoài không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có khả năng ngăn ngừa sự tấn công của tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch. Để tận dụng tối đa những khả năng này, bạn nên ăn xoài cả vỏ bởi chúng khá giàu carotenoids, polyphenol, omega – 3, omega – 6 và axit béo không bão hòa đa.

Cà chua: Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online