Phòng bệnh tiêu chảy với quả dứa

Dứa là loại hoa quả miền nhiệt đới không những ngon, bổ dưỡng mà lại không nóng. Ít người biết rằng dứa ngọt rất tốt cho dạ dày đồng thời có thể giúp ngừa .

dua Phòng bệnh tiêu chảy với quả dứaĐể chọn một loại trái cây vừa ngon, vừa bổ lại không nóng chắc hẳn không có nhiều người nghĩ tới quả dứa. Thực tế dứa lại là loại quả đảm bảo đầy đủ những ưu điểm đó. Trong dứa có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, chất xơ, protein giúp giải rượu, đường canxi, natri, sắt và v.v…

Tác dụng của dứa đối với

– Dứa có chứa enzym gọi là “enzyme protein dứa” – những chất có thể phá vỡ các protein, làm tan các cục máu đông, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, loại bỏ tình trạng viêm và phù nề.

– Lượng muối, đường và các enzym trong dứa có tác dụng lợi tiểu, lọc thận và rất có lợi cho những bệnh nhân bị cao huyết áp.

– Dứa ngọt rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa và có tác dụng ngăn chặn bệnh tiêu chảy.

Những ai nên ăn nhiều dứa?

– Dứa đặc biệt thích hợp cho những người khó chịu và có biểu hiện sốt, viêm thận, cao huyết áp, viêm phế quản, khó tiêu sau ăn.

–  Bệnh nhân bị loét bên ngoài cơ thể hoặc trong nội tạng, bệnh nhân bị thận, bệnh nhân bị đông máu nên ăn dứa. Nhưng những bệnh nhân bị chàm, ngứa ghẻ thì không nên ăn dứa.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online