Phục hồi sức khỏe nhờ tắm nước lá thơm

Kinh nghiệm từ xa xưa cho thấy việc sử dụng lá thơm từ các loại thảo dược đã được dùng phổ biến để chống mệt mỏi, tác dụng của việc còn giúp lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng thần kinh và giúp sức khỏe nhanh được phục hồi.

page 20160217 11025071 Phục hồi sức khỏe nhờ tắm nước lá thơmNgoài ra, tắm lá thơm giúp cơ thể luôn tỏa ra mùi hương dễ chịu và tươi mát.

– Bạc hà, kinh giới, ngải cứu, cỏ mật, cỏ tranh… là những thảo dược chứa nhiều tinh dầu ngoài tác dụng tẩy sạch mùi cho cơ thể còn giúp cho lỗ chân lông se khít, giúp lớp tế bảo mới sản sinh, cơ thể sạch sẽ thơm tho và tràn đầy sinh lực. Phụ nữ sau sinh thường xuyên tắm lá bằng cách xông hơi hoặc tắm nước thảo dược như sả, chanh, kinh giới, hương nhu, bưởi… giúp cơ thể lưu thông khí huyết, da dẻ mềm mại săn chắc. Nhiều loại thảo dược còn có tác dụng đốt mỡ, làm săn chắc da giúp cơ thể thon ngọn nên được nhiều chị em sau sinh và đặc biệt người béo phì sử dụng nhiều.

Thêm một vài giọt tinh dầu như oải hương, quýt, sả… vào nước tắm vừa giúp cơ thể sảng khoái vừa tạo mùi thơm không thể cưỡng lại.

– Nhằm cung cấp độ ẩm cho da và giúp làn da sáng mịn, chúng ta có thể sử dụng các loại hoa hồng trắng, hoa cúc, hoa sen… để đun nước tắm. Loại nước tắm này cung cấp nước, khoáng chất và vitamin giúp làn da mềm và mịn hơn. Ngoài ra, tắm nước hoa hồng hay hoa sen giúp cho làn da tươi sáng, hết mụn, khí huyết lưu thông, thanh nhiệt, giải cảm và giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Phụ nữ sau sinh nên sử dụng nước tắm thảo dược thường xuyên không chỉ giúp lưu thông khí huyết còn nhanh hết sản dịch.

– Để da được cung cấp nước, khoáng chất và vitamin, duy trì độ ẩm tự nhiên thì nên dùng các loại cỏ, nụ vối non, thì là, hoa oải hương… đun nước tắm. Dùng nước thì là ấm rửa mặt vừa giúp thư giãn vừa giúp làm sạch mụn cám. Lấy thân và lá thì là cắt nhỏ, đun lên để tắm sẽ giúp làm ấm cơ thể, tinh thần phấn chấn, ngoài ra nước thì là còn giúp tẩy da chết và giúp làn da mát dịu.

Nếu không có điều kiện đun nước lá để tắm, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu, cho vài giọt vào nước tắm vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online