Phương pháp chống lại trầm cảm sau sinh

Trách nhiệm nặng nề của một người mẹ trong việc chăm sóc em bé thường khiến nhiều phụ nữ sau khi sinh xong rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, gần như trầm cảm. Vậy những phương pháp nào có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng đó?

tram cam sau sinh 281617484 Phương pháp chống lại trầm cảm sau sinhSau khi sinh, những bà mẹ có thể gặp phải đầy đủ các cảm xúc bao gồm thất vọng, giận dữ, lo lắng, mệt mỏi, cảm giác bất lực, vô vọng, dễ dàng chán nản và cảm thấy buồn.

Trầm cảm sau sinh không phải là trạng thái kéo dài hay là một căn bệnh cần phải dùng thuốc để điều trị mà chỉ cần một số liệu pháp xoa dịu tinh thần khi cần thiết. Sau đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

Ngủ đủ giấc

Nếu bé nhà bạn hay thức đêm đòi bú, hãy cố gắng ngủ sớm. Thêm 30 phút chợp mắt vào buổi trưa cũng cực kì quan trọng. Tranh thủ những lúc bé ngủ để đặt lưng nằm nghỉ một chút trước khi bé trở lại quấy khóc đòi mẹ.

Chia sẻ với mọi người

Nói chuyện và chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc các chuyên gia tâm lý để trút bỏ những cảm giác mệt mỏi trong người. Hãy hỏi bạn bè và gia đình về kinh nghiệm chăm sóc em bé của họ để rút kinh nghiệm đồng thời trút bỏ phần nào nỗi lo, bạn sẽ thấy ổn hơn nhiều.

Suy nghĩ lạc quan, tích cực

Đừng để những điều buồn chán làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn là người mẹ tốt nhất cho con của mình, đừng bao giờ so sánh mình hay con mình với người khác.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy tập trung suy nghĩ về những gì bạn làm tốt . Sự tập trung sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc bạn đang làm, nó sẽ giúp bạn vui vẻ vì hiệu quả công việc được rõ ràng. Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng hay tức giận, tập trung vào thực tế là bạn có thể điều khiển được những cảm xúc này, lựa chọn hạnh phúc là ở bạn. tức giận thật sự không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Viết mọi việc ra giấy

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng bất an, viết những việc cần phải làm ra giấy, suy nghĩ đánh dấu thứ tự ưu tiên rồi làm từng việc một.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online