Sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại sức khỏe

ngày càng được các bà nội trợ sử dụng phổ biến để . Việc sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến .

tải xuống5 Sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại sức khỏe

1/ Bảo quản thịt và đồ ăn thừa: Thịt và những đồ ăn đã qua chế biến thường chứa nhiều dầu mỡ và gia vị. Nếu bạn dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản chúng, có thể khiến các thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn. Khi đó, những phản ứng hóa học sẽ gây ra tác hại cho sức khỏe của bạn.

2/ Bảo quản cà rốt, dưa chuột, đậu đũa: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản một số loại rau củ như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong chúng bị mất đi rất nhiều. Chỉ sau 1 ngày bảo quản bằng màng bọc thì bạn sẽ đánh mất 3,4 mg vitamin C trong 100g cà rốt.

3/ Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc: Rất nhiều người dùng lò vi sóng có thói quen hâm nóng đồ ăn khi vẫn đậy màng bọc thực phẩm. Điều này vô cùng sai lầm. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa chất hóa học như Phthalates và DEHA. Các chất này nếu gặp nhiệt độ cao rất dễ tan chảy và biến thành chất độc hại gây ung thư. Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc là một sai lầm

4/ :

– Chỉ sử dụng những loại màng bọc thực phẩm có thương hiệu uy tín và chất lượng đảm bảo.

– Màng bọc thực phẩm nên đậy cách đồ ăn ít nhất 2,5 cm.

– Không dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản đồ ăn chín, nhiều giàu mỡ hay rau củ giàu vitamin C.

– Bỏ màng bọc thực phẩm trước khi hâm nóng đồ ăn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online