Sự cần thiết khám sức khỏe trước khi kết hôn

Khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại lợi ích lâu dài và bền vững trong cuộc sống gia đình.

khan suc khoe truoc ket hon Sự cần thiết khám sức khỏe trước khi kết hônVề mặt lí thuyết, nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới cũng đã hiểu được lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn như: giúp hai người chuẩn bị kiến thức, tâm lí đúng cho cuộc sống vợ chồng. Phát hiện và điều trị sớm một số bệnh tật có thể lây qua việc quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh con sau này; Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất và dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh con an toàn.

Sự cần thiết khám sức khỏe trước khi kết hôn

Việc xác định bệnh sử của người chuẩn bị kết hôn rất quan trọng, nhất là với người có tiền sử bị bệnh tâm thần hoặc có người thân mắc bệnh tâm thần. Nếu rơi vào hai trường hợp này, các chuyên gia y tế sẽ tư vấn để hai bạn trẻ sắp kết hôn có cách ứng xử, chăm sóc nhau phù hợp hơn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm có xem xét tiền sử bệnh của hai bên, có bệnh về rối loạn tâm thần, bệnh di truyền (hội chứng Down, câm điếc bẩm sinh, ung thư… ), bệnh truyền nhiễm, các quan hệ huyết thống, bệnh sử gia đình. Và kiểm tra các sức khỏe chung, thăm khám cơ quan sinh dục ngoài và trong, tình trạng kinh nguyệt, xuất tinh…

Ngoài ra, bạn cũng cần khám để phát hiện trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV/AIDS. Khi  mắc những bệnh này thì nên hoãn kết hôn vì có thể lây bệnh cho bạn tình, nếu có thai thì sẽ truyền bệnh cho thai nhi và gây bất bất thường cho thai nhi. Tùy đối tượng và nhu cầu mà có các gói khám khác nhau.

Thời gian khám sức khỏe trước khi kết hôn tối thiểu là 3 – 6 tháng, để nếu có bệnh, sẽ chữa trị kịp thời. Thậm chí, bác sĩ có thể đề nghị hoãn kết hôn hay có biện pháp phòng tránh thai.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online