Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng mật ong ngâm tỏi, bạn sẽ có một , mịn màng như da em bé.

images5 Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Cách ngâm tỏi mật ong:

Tỏi bóc bỏ ngoài. Ngâm theo tỷ lệ 15 gam tỏi: 100 ml mật ong nguyên chất.

Ngâm trong khoảng 3 tuần là dùng được.

Dưới đây là cách kếp hợp của để điều trị một số bệnh:

Chữa ho: Lấy tỏi bóc vỏ giã nát, ngâm trong nước sôi, đợi nguội đem ninh 1 tiếng, sau đó uống cùng với mật ong để trị chứng ho lâu ngày ở trẻ em.

Đau dạ dày: Tỏi khô già bóc bỏ vỏ lụa, đập dập rồi ngâm với mật ong với tỷ lệ 15 g tỏi trên 100 ml mật ong nguyên chất. Sau 3 tuần là dùng được. Hằng ngày ăn vài ba tép tỏi trong mỗi bữa, một liệu trình kéo dài 2 tháng. Nên giảm ăn thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, ưu tiên những thức ăn dễ tiêu mà lại mát.

Một công dụng khác của mật ong ngâm tỏi đó là làm giảm được bệnh đau dạ dày. Đây là một trong những bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Không những gây khó khăn cho người bệnh trong việc ăn uống mà những cơn đau còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mật ong ngâm tỏi lại có tác dụng trị đau dạ dày khá hiệu quả. Chính những công dụng riêng của mật ong và tỏi nên khi kết hợp lại với nhau, chúng sẽ là một trong những cách giúp người bệnh hạn chế được những cơn đau thắt dạ dày.

Muốn hết đau dạ dày, hàng ngày ăn 2 – 3 tép tỏi ngâm mật ong trong mỗi bữa, áp dụng khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy đỡ đau đi nhiều. Bên cạnh đó, Tránh các thứ có chất kích thích như rượu, nước có ga, cà phê, trà đặc…

: Lấy tỏi hai củ nướng chín, rồi hòa vào nước nóng cùng mật ong mà uống.

Phòng chống dịch cúm: Tỏi nghiền nhỏ trộn với mật ong (lượng bằng nhau) để uống.

Làm cho da bạn mịn màng: Mật ong ngâm tỏi là một trong những cách chăm sóc da, thật tuyệt vời cho con người, nhất là chị em phụ nữ. Hỗn hợp mật ong ngâm tỏi sẽ giúp trẻ hóa tế bào, chống lão hóa hiệu quả, trị mụn, duy trì sự trẻ trung, tươi mới trên làn da. Không những thế, đây còn là cách làm trắng da, mịn da hữu hiệu nữa.

tải xuống 1 Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Nguồn: sức khỏe

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online