Tác hại khôn lường khi ăn kẹo cao su

tưởng như vô hại nhưng trên thực tế, nếu không được dùng phù hợp, nó sẽ gây hại không lường. 

tải xuống4 Tác hại khôn lường khi ăn kẹo cao su

Kẹo cao su khiến bạn ăn muốn : kẹo cao su chứa bạc hà làm cho bạn cảm thấy đắng khi ăn các loại trái cây và rau quả, nên bạn có xu hướng thích đồ như khoai tây chiên và bánh kẹo.

Tác hại khôn lường khi ăn kẹo cao su:

Dẫn đến những vấn đề đau cơ hàm, rối loạn khớp hàm: Nhai kẹo cao su nhiều khiến xương hàm phải hoạt động nhiều làm rối loạn khớp thái dương, gây đau cơ xương hàm và khớp nối xương hàm.

Có thể gây ra các vấn đề về : Khi bạn nhai kẹo cao su, bạn thường nuốt nhiều không khí, có thể gây đau bụng, đầy hơi và dẫn đến các vấn đề . Kẹo cao su cũng chứa chất làm ngọt nhân tạo như sorbitol và mannitol có thể gây tiêu chảy, dị ứng, đau đầu và kích thích.

Làm hỏng răng của bạn: vì kẹo cao su có chứa đường nên nó làm ảnh hưởng đến răng miệng, vì đường làm cho răng dễ bị mòn và sâu.

tải xuống 11 Tác hại khôn lường khi ăn kẹo cao su

Nhiễm độc thủy ngân đối với những ai hàn răng: hỗn hợp hàn răng gồm bạc, thiếc, thuỷ ngân, nếu bạn nhai kẹo cao su làm giải phóng thủy ngân vào hệ thống tiêu hóa, mà thủy ngân thì rất độc đối với cơ thể con người.

Cản trở sự phát triển: Thanh thiếu niên nhai nhiều kẹo cao su trong tuổi dậy thì có thể làm khuôn mặt to lên ở tuổi trưởng thành. Bởi vì nhai kẹo cao su kích thích xương hàm và các cơ trên mặt to lên.

Nguy hiểm với trẻ nhỏ: trẻ nhai kẹo cao su dễ nuốt, mà kẹo cao su thì có thành phần gôm không tiêu hóa được, rất dễ dẫn đến bị tắc ruột.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online