Tác hại khôn lường khi bẻ khớp ngón tay

Vào những lúc rảnh chúng ta thường có thói quen bẻ khớp ngón tay, hành động đó tưởng như vô hại nhưng nó lại gây ra những hậu quả khôn lường.

hoi chung ong co tay 4 Tác hại khôn lường khi bẻ khớp ngón tay

  1. To ngón tay

Khớp ngón tay bị bẻ thường xuyên sẽ khiến chúng bị bè ra và to hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của đôi bàn tay.

Đáng lo ngại hơn là nguy cơ các khớp xương bị phì đại khi các mô xung quanh khớp ngày càng sưng. Một số trường hợp tuy hiếm gặp nhưng các tai nạn dẫn đến trật khớp đã xảy ra.

Lực tác động đột ngọt vào các đầu ngón tay làm cho các khớp bị co giãn khiến bao khớp và hệ thống dây chằng phải chịu một tác động rất lớn, nó sẽ dễ bị giãn và rách.

Nếu bẻ đốt tay trong thời gian dài, sự cọ xát và áp lực lên mặt khớp cao hơn khiến hao mòn mặt khớp, nghiêm trọng hơn là nguy cơ thoái hóa và viêm mặt sụn khớp.

  1. Tổn thương tế bào sụn

Nếu bạn thường xuyên bẻ ngón tay và làm trong một thời gian dài dễ gây ra chấn thương đến khớp và kéo theo tế bào sụn sẽ bị vi chấn thương. Nếu các vi chấn thương trên cùng một ổ khớp tích tụ nhiều, lâu dầu sẽ hao hụt chất sụn. Khớp bị mấy sụn sẽ hình thành nên các gai xương. Những gai xương mọc ra sẽ tác động đến mô xung quanh khớp gây ra hiện tượng sưng và đau ngón tay.

  1. Giảm chức năng hoạt động bàn tay

Khi các khớp xương chịu tổn thường, các mô xung quanh khớp ngày càng sưng làm sưng bàn tay và giảm lực cầm nắm các đồ vật.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online