Tác hại không ngờ của việc xỉa răng

Xỉa răng là thói quen ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.

nguy hai khon luong khi dung tam xia rang 2 Tác hại không ngờ của việc xỉa răngMột hàm răng khoẻ mạnh không những làm nụ cười thêm rạng rỡ mà còn giúp “nghiền” thức ăn hiệu quả, giảm bớt gánh nặng của dạ dày.

Ngoài việc đánh răng vào buổi sáng và tối, xỉa răng sau khi ăn là thói quen của phần lớn người Việt. Tuy nhiên, xỉa răng lại có thể gây hại đáng kể cho răng miệng.

và xương răng

Khi dùng tăm loại bỏ thức ăn còn vương lại, những chiếc gai gỗ nhỏ trên tăm sẽ chọc vào hàng lợi mềm trên hàm răng. Đôi khi không cẩn thận có thể gây rách lợi, chảy máu.

Vi khuẩn trên tăm và trong khoang miệng từ đó qua vết thương hở mà đột nhập sâu vào lợi, gây viêm tấy.

Nếu thường xuyên phải chịu những tổn hại như vậy, lợi và xương chân răng sẽ dần dần nhỏ lại. Những khe răng của bạn sẽ rộng ra, gây thưa răng mất thẩm mỹ, hơn nữa còn tạo chỗ hở cho thức ăn giắt vào, ảnh hưởng vệ sinh răng miệng.

Gây viêm lợi

Khi khe răng rộng, các thức ăn thừa còn bám lại trong kẽ răng tạo thành bựa răng – hình thành môi trường sinh trưởng tốt cho vi khuẩn.

Bựa răng kết hợp với các chất khoáng trong nước bọt sẽ đóng thành vôi răng. Lớp vôi này tác động lên men răng cộng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn gây viêm lợi, khiến lợi chảy máu và đau nhức kéo dài.

Trong lúc xỉa răng, đôi khi bạn sẽ vô tình nuốt phải tăm. Đây là tai nạn phổ biến gây tổn thương họng, phổi, đâm thủng thành đại tràng, nặng hơn sẽ dẫn đến biến chứng viêm phúc mạc đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nuốt phải hóa chất độc hại từ tăm kém chất lượng

Hiện nay những cơ sở sản xuất kém đảm bảo sẽ sử dụng các hóa chất tẩy trắng để làm trắng tăm.

Những hóa chất không có nguồn gốc này theo đường nước bọt mà đi vào cơ thể, lâu ngày tích tụ sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số loại hóa chất tẩy trắng còn có nguy cơ gây ung thư cao.

Khi sử dụng tăm cần nhẹ nhàng và cẩn thận, hoặc bạn có thể chuyển sang các phương thức vệ sinh răng miệng khác như chỉ nha khoa, nước súc miệng nhé!

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online