Tại sao ăn muộn lại không tốt cho sức khỏe?

iStock 000027663162 Large 676x450 Tại sao ăn muộn lại không tốt cho sức khỏe?

Có phải là những món ăn nhẹ vào buổi tối muộn có thể làm tăng vòng hai của bạn và không tốt cho sức khỏe? Một nghiên cứu mới cho thấy việc dừng ăn trước buổi tối sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Hệ thống tiêu hóa của bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày để xử lý thức ăn bạn đưa vào miệng. Thời gian nhịn ăn buổi tối là sau 7 giờ tối – cho phép hệ tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi xứng đáng sau một thời gian dài hoạt động. Dạ dày phải mất vài giờ để trở nên trống rỗng. Một bữa ăn nhẹ sau 7 giờ tối chắc chắn sẽ không đủ thời gian để tiêu hóa hết trước khi bạn đi ngủ.

Thỉnh thoảng nhịn ăn thực sự tốt cho cơ thể của bạn, đặc biệt đối với những người bị mắc chứng hoặc huyết áp cao. Tổ tiên của chúng ta đã trải qua thời kỳ đói kém, cơ thể sẽ thích nghi khi chúng ta giả bộ thiếu thốn đồ ăn bằng cách nhịn ăn và hệ tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đó là cơ chế hoàn toàn tự nhiên. Nhịn ăn được cho là có thể điều chỉnh hoóc–môn kiểm soát cơn đói, khiến hạn chế tình trạng thèm ăn ở những người . Nó cũng hoạt động giống như một nút khởi động lại cơ thể của bạn: cho bạn một cơ hội tẩy sạch độc tố và điều chỉnh nồng độ insulin. Việc nhịn ăn thậm chí hiệu quả với những người đòi hỏi phải có sự can thiệp y tế sâu hơn.

Hầu hết chúng ta vận động khá ít sau 7 giờ tối. Lượng calories sẽ tích tụ dưới dạng chất béo vì cơ thể không đủ thời gian để đốt cháy hết chúng trước khi chúng ta đi nằm.

Chúng ta đều có thể thu được lợi ích từ việc hạn chế . Lời khuyên về sức khỏe tốt nhất tôi có thể đưa ra cho các bệnh nhân của mình, những người đang tìm cách giảm cân là dùng bữa ăn có nhiều calor nhất trong các bữa ăn sớm hơn trong ngày, sau đó ăn ít hơn về cuối ngày để cho cơ thể bạn thời gian nghỉ ngơi và chắc chắn rằng lượng calories đã được đốt cháy hết. Chúng ta cũng nên lựa chọn các thực phẩm nhẹ vào buổi tối – sự mệt mỏi khi phải tiêu hóa lượng thức ăn lớn và nhiều chất sẽ khiến chúng ta có xu hướng thèm ăn hơn. Hãy chiến đấu với thói quen ăn vặt buổi tối, cải thiện sức khỏe tim mạch và kích thước vòng eo của bạn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online