Tắm nước lạnh giúp trẻ khoẻ mạnh hơn

Những trẻ được tắm và lau người bằng nước lạnh sẽ ngủ tốt hơn, giấc ngủ sâu và ổn định, ăn ngon miệng hơn cũng như có tinh thần tốt hơn so với những trẻ khác.

20151226131250 1 Tắm nước lạnh giúp trẻ khoẻ mạnh hơnDùng nước lạnh để lau người cho trẻ mỗi ngày là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển tốt đặc biệt là về thể lực. Điều này đã được các chuyên gia y học nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng. Những trẻ được tắm và lau người bằng nước lạnh sẽ ngủ tốt hơn, giấc ngủ sâu và ổn định, ăn ngon, thức ăn phong phú và đa dạng hơn cũng như có tinh thần tốt hơn so với những trẻ khác.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên lưu ý những điều sau khi tắm nước lạnh cho con:

  1. Nhiệt độ của nước nên để ở khoảng 280 độ C và nước dùng để tắm là nước sạch chưa qua xử lý.
  2. Nên tắm vào buổi trưa hoặc chiều và chọn lúc trẻ có tâm trạng tốt, không bị ốm. Không nên tắm khi trẻ đang đói hoặc sau khi vừa ăn no.
  3. Nên thực hiện tuần tự và tăng dần, tức nên tăng dần các vùng được tắm bằng nước lạnh, ban đầu chỉ tắm ở một vài chỗ trên cơ thể, sau đó mới lan dần ra toàn bộ cơ thể, những chỗ chưa được tắm đến thì nên lấy khăn mặt che cho trẻ, những chỗ đã lau hay tắm thì có thể để hở.
  4. Không nên quá mạnh tay khi tắm, chỉ nên tắm nhẹ để cho da hơi hồng là được; chú ý lau đi lau lại nhiều lần với tốc độ nhanh để giúp sản sinh nhiệt lượng đặc biệt là ở vùng ngực, bụng, gan bàn chân vì trẻ đang được tắm bằng nước lạnh. Nếu trẻ chưa rụng rốn thì không được lau vào vùng rốn.
  5. Chỉ nên tắm trong vòng 10-20 phút, nếu trong khi tắm mà trẻ khóc thì nên dừng lại để tìm hiểu nguyên nhân trước khi tắm tiếp.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online