Tẩy da chết như thế nào sẽ đảm bảo sức khỏe?

Tẩy da chết bao nhiêu lần mỗi tuần để vừa hiệu quả vừa không gây ảnh hưởng nặng nề là điều không phải ai cũng làm đúng cách.

tay da chet 104945046 Tẩy da chết như thế nào sẽ đảm bảo sức khỏe?

Tẩy da chết là cách để chị em giữ làn da khỏe mạnh, sạch sẽ. Da của chúng ta là một lớp bảo vệ bên ngoài cơ thể để tránh khỏi các yếu tố có hại. Cũng giống như một chiếc áo giáp cho cơ thể, nó vẫn được điều chỉnh, chăm sóc mỗi ngày, nhất là khi vùng da trên mặt của chúng ta rất nhạy cảm và dễ bị mụn hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể.

Da của chúng ta liên tục tái tạo và tạo ra các tế bào chết. Một người lớn trung bình sinh ra đến 50.000 tế bào da chết mỗi phút. Chúng có thể tích tụ trên da dần dần, gây ra mụn đầu đen, mụn trứng cá,… Tuy nhiên, tế bào da chết không phải nguyên nhân duy nhất gây ra các vấn đề này. Chính các bụi bẩn, dầu tích tụ trong lỗ chân lông nếu không được lấy ra cũng gây ra mụn đầu đen, làm cho da nhờn.

Bạn có thể dùng mặt nạ tẩy da chết 3 lần/tuần nếu bạn có làn da khô và bị bong tróc. Mặt nạ tẩy tế bào da chết sẽ loại bỏ da chết trên mặt nhẹ nhàng hơn việc cọ xát lên da. Các loại kem tẩy da chết có hạt nhỏ sẽ có thể loại bỏ tế bào bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Các loại kem có chứa hạt quá lớn có thể làm hỏng da nên bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm này.

Nếu bạn sống ở một đất nước nhiệt đới có thời tiết nóng hoặc thường tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bạn phải tẩy da chết cho mặt hơn 2 lần/tuần. Những người có làn da nhờn tự nhiên nên tẩy da chết thường xuyên hơn.

Khi tẩy da chết, bạn nên chà xát kem tẩy theo chuyển động tròn. Tẩy da chết quá mạnh có thể khiến da đỏ và bị kích ứng. Nếu mặt bạn có một vết sẹo hoặc mụn mới mọc, đừng vội tẩy da chết mà nên chờ cho đến khi chúng được chữa lành. Tẩy da chết trên làn da có sẹo hoặc mụn có thể khiến da xấu đi và để lại những đốm sậm màu.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tẩy da chết bằng các chất tự nhiên như sữa chua và các loại tinh dầu. Tuy nhiên, các sản phẩm tự nhiên vẫn có thể gây kích ứng hoặc dị ứng vì vậy, bạn nên kiểm tra trước khi sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online