Thận trọng dùng thuốc khi cho con bú các mẹ cần biết

Trong thời gian cho con bú, người mẹ khi thực sự cần thiết phải sử dụng thuốc để điều trị một bệnh nào đó, nên cân nhắc và cần có chỉ định của bác sĩ.

Nguoimephaithantrongdungthuockhichoconbu Thận trọng dùng thuốc khi cho con bú các mẹ cần biết

Vì trong quá trình sử dụng, nhiều thuốc có thể đi qua sữa mẹ tuy chỉ có nồng độ thấp, nhưng khi người mẹ bị suy gan, suy thận, thì nồng độ thuốc trong máu và sữa mẹ sẽ rất cao và có thể gây ngộ độc cho con khi con bú mẹ.

Trẻ có thể bị ức chế thần kinh, nếu mẹ dùng thuốc ngủ, thuốc an thần, rượu. Trẻ có thể bị ngạt mũi, nếu mẹ dùng cao ba gạc, reserpin. Mẹ dùng tetracylin, doxycylin thì con bú sẽ chậm lớn và hỏng răng, vàng răng. Mẹ dùng thuốc tẩy, con có khả năng bị tiêu chảy. Nếu mẹ dùng viên thuốc tránh thai, thuốc sẽ làm thay đổi biểu mô âm đạo của bé gái, vú bé gái to ra, xượng bị cốt hóa nhanh.

Một số loại kháng sinh như penicillin, ampicilin… tuy ít thải qua sữa nhưng cũng nên tránh dùng cho người mẹ, nếu trong gia đình nội ngoại, bố mẹ hay bị dị ứng, vì một lượng rất nhỏ kháng sinh qua sữa cũng có thể gây các phản ứng dị ứng, ảnh hưởng cho trẻ bú mẹ.

Bởi vậy với những thuốc chống chỉ định cho người mẹ trong giai đoạn cho con bú, nhưng vẫn phải dùng để chữa bệnh cho mẹ thì cần tư vấn của bác sĩ, đồng thời cho trẻ tạm ngừng bú trong thời gian mẹ dùng thuốc và cho trẻ em ăn bổ sung bằng sữa thay thế.

Với các thuốc không cấm dùng, người mẹ cũng nên thận trọng uống 15 phút sau khi cho con bú hoặc từ 3 – 4 giờ trước lần cho bú tiếp theo.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online