Thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược dạ dày

Người bị cần tránh những thực phẩm dưới đây nếu không muốn bị bệnh tình nặng hơn.

1/ Thức uống chứa caffeine: Những đồ uống như , soda, cà phê… sẽ kích hoạt các triệu chứng trào ngược a xít. Thay vào đó bạn chỉ nên dùng nước lọc trong chế độ ăn uống của mình.

tao nguoc da day thuc quan kieng gi Thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược dạ dày2/ : chứa một hàm lượng chất béo quá lớn sẽ gây kích hoạt các triệu chứng trào ngược.

3/ Hoa quả có múi: Các loại quả như cam, chanh, quýt, bưởi sẽ kích hoạt triệu chứng trào ngược vì chúng làm thư giãn cơ vòng thực quản dưới.

4/ Đồ uống có cồn: Các loại đồ uống như rượu, sẽ làm tình trạng trào ngược axit da dày càng trầm trọng. Rượu làm giãn cơ vòng thực quản dưới, cho phép a xít tống nhiều vào thực quản. Kế đến, rượu kích thích việc sản xuất thêm nhiều a xít trong dạ dày.

5/ Các loại gia vị cay: Các loại gia vị cay như hạt tiêu, ớt, cà ri là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tăng triệu chứng trào ngược thực quản.

6/ : là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, cả trắng và đen đều làm kích hoạt các triệu chứng trào ngược a xít. Trong chứa một hợp chất gọi là theobromine có tác dụng nới lỏng các cơ thắt ở thực quản, cho phép a xít tự do đi vào thực quản.

7/ : Hàm lượng axit cao trong loại quả này cũng gây hại cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

8/ Không nên ăn nhiều đồ chiên rán:Các loại đồ ăn chiên, rán đã được chứng minh là nguyên nhân gây trào ngược axit dạ dày thực quản. đây cũng là loại đồ ăn liên quan nhiều nhất tới chứng ợ nóng.

Các loại đồ chiên hoặc rán ngập mỡ đều nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược axit dạ dày do chúng có hàm lượng chất béo cao.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online