Thực phẩm đẩy lùi chứng táo bón

Chỉ cần bổ sung cần tây, củ từ, đu đủ và các thực phẩm giàu chất xơ khác vào bữa ăn hằng ngày, bạn có thể đẩy lùi chứng táo bón.

164202 a1 Thực phẩm đẩy lùi chứng táo bónThời tiết hanh khô là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể của con người diễn ra chậm lại, dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Nếu không nhanh chóng cải thiện tình trạng này, độc tố trong cơ thể bị ứ đọng quá nhiều, sức đề kháng của cơ thể cũng theo đó mà giảm xuống.

Đặc biệt, táo bón kéo dài ở người lớn tuổi có tiền sử bệnh tim sẽ trở thành nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm và hậu quả khôn lường.

Để đẩy lùi tình trạng trên, người bệnh cần chú ý bổ sung thêm cần tây, củ từ, đu đủ và các thực phẩm giàu chất xơ khác. Những món ăn này có tác dụng gia tăng các chất bã, kích thích và xúc tiến cơ thể tiến hành đào thải.

Bên cạnh đó, ăn cà rốt với số lượng vừa phải trong thời gian táo bón cũng mang lại tác dụng nhuận tràng, đồng thời giúp cơ thể bổ sung thêm carotene.

Sáng sớm là khoảng thời gian tốt nhất để nhuận tràng. Vào lúc đó, chúng ta nên để bụng rỗng, uống một cốc nước, ngồi tĩnh tọa khoảng 1 – 2 phút và mát-xa bụng theo chiều kim đồng hồ. Phương pháp đơn giản này có tác dụng công hiệu trong việc kích thích ruột tiến hành hấp thu – bài tiết.

Nếu không có thời gian cho bài tập trên, chúng ta chỉ cần uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng. Thức uống này có tác dụng thư giãn cơ thể, ngăn ngừa táo bón, đồng thời cung cấp thêm lượng nước và độ ẩm cho cơ thể.

Mặt khác, người thường xuyên bị táo bón có thể uống dầu vừng và ăn nhân của hạt thông vào mùa đông để cải thiện tình trạng này.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online