Thực phẩm giúp ổn định huyết áp

  là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong các bệnh tim mạch, đứng hàng thứ hai sau bệnh ung thư.

Do đó cần đặc biệt quan tâm nhiều đến người bị cao huyết áp. Bên cạnh đó cũng chú ý đến các thực phẩm nào để giúp được cải thiện.

Bổ sung các cây họ đậu

Ăn một chén đậu như đậu xanh, đậu lăng, và họ hàng nhà đậu khác có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện khả năng kiểm soát huyết áp, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim khoảng 1%.

Mỗi ngày ăn khoai lang tím 2 lần có thể hạ huyết áp, có hiệu quả giống như khi ăn yến mạch, song lại không làm cho cơ thể phát phì, thích hợp với những người mắc cao huyết áp mà có cân nặng vượt tiêu chuẩn.

4 Thực phẩm giúp ổn định huyết áp

Rong biển:

Những thực phẩm rong biển chủ yếu bao gồm: rong biển xanh, rong biển tím. Ngoài ra trong sữa bò cũng có chứa nhiều peptid hoạt tính sinh vật. Người phụ trách nghiên cứu đã kiến nghị, những người mắc bệnh cao huyết áp có thể dùng rong biển hầm với đậu phụ, có tác dụng bổ trợ với việc hạ áp.

:

Tính bình, vị ngọt, chua, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can, hạ áp. Cà chua chứa các thành phần bêta-caroten, vitamin P… có hiệu quả nhất định đối với người bệnh cao huyết áp do xơ cứng động mạch và vi mạch giòn yếu, kể cả người bệnh mạch vành, và người bệnh cao mỡ máu. Người bệnh cao huyết áp hàng ngày kiên trì ăn 2 quả cà chua sống, giúp ích nhiều trong việc phòng trị bệnh.

cbxnb Thực phẩm giúp ổn định huyết áp

Quả

Theo như được nghiên cứu mỗi ngày ăn 3 quả kiwi có thể hạ huyết áp, hiệu quả còn rõ rệt hơn so với ăn táo. Bởi công hiệu hạ huyết áp của quả kiwi chính là do nó có chứa nhiều chất Lutein một loại chất chống oxy hóa.

ncx v Thực phẩm giúp ổn định huyết áp

:

Tính mát, vị ngọt, cay, có tác dụng thanh nhiệt bình can, lương huyết khu phong. Rau cần chứa nhiều chất hạ áp, làm mạch máu trương nở, huyết áp tụt xuống. Có thể dùng riêng để vA Ft nước cốt, thêm một ít đường đen, uống chung với nước chín nguội, hay lấy phần rễ giúp hạ áp mạnh để sắc uống, ngày 2 lần, huyết áp tụt xuống thấy rõ. Lá cần chứa thành phần hạ áp ngang bằng với thân rễ, không nên bỏ đi.

Có 2 loại: Rau cần khô và rau cần nước, cần khô tác dụng hạ áp hơn cần nước.

tải xuống1 Thực phẩm giúp ổn định huyết áp

Nguồn: Internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online