Thực phẩm nên kiêng khi muốn thụ thai

Bạn đang cố gắng mang  “tin vui” đến cho bố mẹ hai bên gia đình? Hãy lưu ý một số loại thực phẩm dưới đây có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai.

Thuc pham caffeine Thực phẩm nên kiêng khi muốn thụ thaiTrước khi mang thai, bạn thường nhận được những lời khuyên của tất cả các bác sĩ rằng nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất và ăn uống lành mạnh. Nếu bạn đang có chế độ ăn nhiều trái cây tươi, rau củ quả, cơm, protein thì có nghĩa bạn đang đi đúng hướng. Tuy vậy, cũng có không ít loại thực phẩm không tốt cho quá trình thụ thai bạn cần đặc biệt chú ý đấy nhé.

Vậy tại sao lại có những loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình thụ thai? Việc ăn uống trước khi mang thai sẽ có tác dụng lâu dài trong cơ thể và sẽ ảnh hưởng đến thai nhi sau này. Thêm vào đó, các cơ quan chính của em bé thường phát triển ngay sau khi thụ thai – có thể trước khi người mẹ biết mình mang thai – nên việc ăn uống trước đó sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi.

Khi muốn thụ thai thì hãy lưu ý đến khẩu phần ăn

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thời gian lên kế hoạch mang thai (3 tháng trước khi có bầu) bạn nên hạn chế những loại thực phẩm nhiều đường, chất béo, chất ngọt nhân tạo và các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Dưới đây là những thực phẩm cụ thể bạn nên tránh trong quá trình ăn uống khi thụ thai:

Rượu

Nếu bạn đang cố gắng có thai, ngay từ bây giờ hãy loại bỏ ngay rượu ra khỏi danh sách chế độ ăn uống mỗi ngày. Theo các nghiên cứu từ trước đến nay đã chỉ ra rằng, rượu là nguyên nhân trực tiếp gây ra những dị tật bẩm sinh trong những tháng đầu mang thai. Ngoài ra, rượu còn ức chế khả năng mang thai của một số phụ nữ.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng lớn protein có trong đậu nành có thể gây ức chế khả năng sinh sản. Nếu sinh sản của bạn khỏe mạnh bình thường thì không sao nhưng trong trường hợp bạn gặp rắc rối với vấn đề vô sinh, bạn nên hạn chế ăn sữa đậu nành, đậu hũ và các sản phẩm chế biến từ đậu nành.

Caffeine

Không nên sử dụng những loại đồ uống có chứa caffeine như trà, cà phê… trước và trong khi mang thai bởi không những làm giảm khả năng mang thai, caffein còn ảnh hưởng xấu đến thai nhi của bạn nữa.

Thực phẩm tái sống, chưa được tiệt trùng

Ăn các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, pho mát… sống hoặc chưa được tiệt trùng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các loại vi khuẩn gây bệnh. Những loại vi khuẩn này không chỉ ảnh hưởng xấu đến chính cơ thể bạn mà còn mảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi sau này.

Các loại cá chứa nồng độ thủy ngân cao

Những loại cá như cá kiếm, cá kình, cá mập, cá thu chứa nồng độ thủy ngân cao có thể tích tụ lâu dài và ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Hàm lượng thủy ngân này còn gây tổn hại hệ thống thần kinh của thai nhi. Vì vậy, trong thời gian thụ thai và ngay cả khi mang thai, bạn nên hạn chế ăn các loại cá này nhé!

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online