Thường xuyên đi giày cao gót – tác hại khôn lường

Giày cao gót là một phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng giày cao gót thường xuyên gây hại cho sức khỏe.
Sau câu chuyện Sao nữ bị mời ra khỏi thảm đỏ Cannes chỉ vì không mang giày cao gót, nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc với hành động này của ban tổ chức sự kiện. Họ có lý do để không sử dụng giày cao gót, hà cớ gì lại bị mời ra khỏi thảm đỏ vì điều luật nhảm nhí và bất công đó.
Không thể phủ nhận việc mang giày cao gót giúp bạn trông duyên dáng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, đây cũng chính là thủ phạm gây ra các căn bệnh về xương khớp, thậm chí có nhiều trường hợp nghiêm trọng đã phải cắt cụt đôi chân vì viêm loét.

is7 Thường xuyên đi giày cao gót   tác hại khôn lường
Mang giày cao gót thường xuyên có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Theo chuyên gia giải thích, khi đi giày cao, trọng lượng cơ thể sẽ bị dồn về phía trước, sự thay đổi điệm tựa này có ảnh hưởng tới chức năng của bàn chân, đòi hỏi vùng mu bàn chân phải chịu áp lực khi tiếp xúc với mặt đất. Tăng nguy cơ viêm loét dưới lòng bàn chân.
Tình trạng viêm loét dưới lòng bàn chân đặc biệt rất nguy hiểm đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng… thậm chí hoại tử và phải cắt bỏ bàn chân. Đi giày cao gót nếu không cẩn thận có thể khiến bạn bị ngã, bong gân mắt cá chân.
Khi sử dụng giày cao gót, sự cân bằng của cơ thể sẽ có sự thay đổi. Thói quen này có thể gây đau lưng, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi các cơ phải hoạt động liên tục.
Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh qua nghiên cứu, kết quả cho thấy hông, bắp chân, bàn chân… đều phải chịu đựng sức ép khi chúng ta sử dụng giày cao gót.
Đi bộ là một thói quen tốt cho sức khỏe, mỗi ngày bạn nên dành chút thời gian đi dạo, đừng quên sử dụng đôi giày thể thao yêu thích và thư giãn bàn chân để ngăn chặn các nguy cơ bệnh tật.

Nguồn: Đời sống khỏe

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online