Top những loại rau chỉ nên luộc tốt cho sức khỏe

Vào mùa hè, rau quả vô cùng phong phú. Theo một nghiên cứu gần đây, có những loại rau sẽ chỉ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất khi chúng ta luộc.

Theo các chuyên gia, các loại rau xanh rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng chỉ đảm bảo khi chúng ta chọn phương pháp luộc. Luộc rau củ ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian hợp lý là cách tốt nhất cho một chế độ ăn lành mạnh. Các loại rau nên luộc như: Cà rốt, bắp cải, khoai lang,…

: từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới công nhận mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho . Trong 100 g bông cải trắng chỉ cung cấp 26 calo, cung cấp 2 g chất xơ mỗi ngày vì vậy mà ăn nó sẽ không gây thừa cân

rau luoc 1 bb baaaciApMR Top những loại rau chỉ nên luộc tốt cho sức khỏe

Khoai lang: Khoai lang rất giàu carbs, bạn có thể chiên hoặc luộc. Tuy nhiên, khoai lang luộc được đánh giá cao hơn về dinh dưỡng cũng như lượng dinh dưỡng.

ngọt: ngọt rất giàu chất xơ và hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho người đang bị táo bón.

Đỗ: Đối với đỗ, bạn nên luộc trong khoảng thời gian 2 phút. Thêm chút muối và hạt tiêu trong lúc nước sôi để tăng thêm hương vị và giữ màu xanh bắt mắt của thực phẩm. Đỗ luộc là món ăn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.

Khoai tây: Ăn khoai tây luộc là cách tiêu thụ ít calo và thích hợp cho người giảm cân.

: Ăn luộc mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chức năng lưu thông máu và vấn đề kinh nguyệt. Bạn nên luộc trong khoảng thời gian 3 phút để đảm bảo chín đến mà không bị mất chất dinh dưỡng.

Cà rốt: Bạn có thể cắt cà rốt thành khúc, cho thêm một chút muối khi nước sôi, cà rốt được đánh giá là một nguồn thực phẩm tốt cho thị lực. Nếu không muốn chế biến, bạn cũng có thể ăn sống sau bữa ăn.

Bắp cải: Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ bắp cải. Bắp cải có thể xào hoặc làm salad, tuy nhiên, luộc vẫn được đánh giá là cách tốt nhất. Đặc biệt, bắp cải nổi tiếng với chất đạm tự nhiên được gọi là indoles. Hiện nay nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất indoles có trong bắp cải có thể giảm nguy cơ phát triển của nhiều bệnh ung thư.

rau luoc 9 bb baaadKC0wC Top những loại rau chỉ nên luộc tốt cho sức khỏe

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online