Top thực phẩm giàu canxi cho xương chắc khỏe

Sữa đậu nành, bông cải xanh, sữa chua, hạt điều được khuyến khích thêm vào chế độ ăn để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

1 117159 Top thực phẩm giàu canxi cho xương chắc khỏe7 thực phẩm quen thuộc này nên được tăng cường trong bữa ăn để bổ sung nguồn canxi cần thiết.

1/ Sữa tươi

Đây là nguồn tuyệt vời của canxi, giúp xương khỏe mạnh. Trên thực tế, uống một cốc sữa cung cấp đủ 1/3 nhu cầu canxi trong ngày. Có thể sử dụng sữa tách béo để đảm bảo không tăng cân.

2/ Nước cam

Cam giàu vitamin C, cần thiết cho sự hình thành collagen, góp phần hình thành khung xương chắc khỏe. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin A giúp sự phát triển xương ổn định.

3/ Hạt điều

Magie, vitamin A, K, khoáng chất và những protein thực vật lành mạnh trong loại hạt này giúp xương khỏe

4/ Cải bó xôi

Loại rau này là sự lựa chọn tuyệt vời cho . Cải bó xôi giàu vitamin A, K, C, ăn ngon, ít calo nên phù hợp với chế độ ăn của mọi người.

5/ Sữa chua

Một cốc sữa chua chứa 50 mg canxi và hơn 12 g protein giúp xương chắc khỏe, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Thêm một ít mật ong hoặc trái cây để sữa chua ngon hơn.

6/ Sữa đậu nành

Đây là thực phẩm cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh, axit béo, omega 3, canxi nên rất tốt cho xương của bạn.

7/ Bông cải xanh

Đây là nguồn canxi thực vật tuyệt vời. Một chén bông cải xanh cắt nhỏ cung cấp khoảng 5% nhu cầu canxi hàng ngày của sức khỏe. Bông cải giàu vitamin và khoáng chất khác, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online