Trị chứng đau họng bằng thực phẩm

Khi bị , việc ăn uống trở nên khó khăn hơn do quá trình nuốt thức ăn mang lại cảm giác đau đớn rất khó chịu.

Trị chứng đau họng Trị chứng đau họng bằng thực phẩmDưới đây là những thực phẩm mà bạn nên dùng để xoa dịu chứng :

Giải quyết triệt để chứng viêm họng không phải là điều dễ dàng. Căn bệnh khá phổ biến này thường có nguyên nhân từ tình trạng nhiễm khuẩn với những triệu chứng tương tự như bệnh cảm, cúm: sốt, họng nhức.

Khi được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua thực phẩm, cơ thể sẽ có đủ nguồn năng lượng cần thiết để phục hồi một cách nhanh chóng. Sau đây là danh sách những thực phẩm mà bạn nên dùng khi đang bị viêm họng.

Nước chanh mật ong

Nước chanh pha với mật ong là một giải pháp tuyệt vời từ thiên nhiên. Chúng có tác dụng xoa dịu cơn đau họng cực tốt, vừa giúp nhanh phục hồi vừa đẩy lui được tình trạng viêm nhiễm mà bạn đang mắc phải bằng cách làm dịu cảm giác đau nhức nơi cổ họng và làm thông thoáng đường thở.

Trứng bác hoặc lòng trắng trứng

Do có chứa các protein dễ tiêu hóa nên món trứng bác (trứng chiên khuấy nhuyễn) hay lòng trắng trứng có thể giúp giảm viêm nhiễm và xoa dịu cơn đau ở họng khi chúng đang bị viêm. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn không nên cho vào món trứng quá nhiều gia vị như hành, tiêu… nếu không muốn cơn đau họng trở nên trầm trọng hơn.

Trà

Trà gừng và trà mật ong được đánh giá là giải pháp tuyệt vời cho những ai đang phải chịu đựng tình trạng đau rát và kích ứng cổ họng. Khi đang bị đau họng, một tách trà ấm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Trà gừng mật ong có tác dụng làm thông thoáng đường thở đang bị tắt nghẽn. Ngoài ra, mật ong còn giúp ngăn ngừa tình trạng kích ứng, hạn chế khả năng bị ho – vốn là một triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng.

Nui

Ăn những loại nui mềm làm từ bột mì thô là lời khuyên từ các chuyên gia về sức khỏe dành cho những người đang bị viêm họng tấn công. Đặc biệt là khi bạn ăn món nui còn nóng và dùng kèm chúng với nước sốt ít béo, hiệu quả trị bệnh càng cao hơn. Nui làm từ bột mì thô chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết để cơ thể nhanh khỏi bệnh như chất xơ, sắt, kẽm, vitamin B1, B2, B3 và E.

Cà rốt luộc

Với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, chất xơ và kali, cà rốt là thực phẩm rất có ích khi bạn bị viêm họng. Cần lưu ý là nên luộc hoặc hầm trước khi ăn vì cà rốt còn sống sẽ không tốt cho chứng viêm họng và có thể khiến bệnh nặng thêm.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online