Trị gàu với mãng cầu na

Gàu là một trong những căn bệnh ở da đầu khiến người bệnh khó chịu, ngứa ngáy và thiếu tự tin về mặt thẩm mỹ.

custardapple Trị gàu với mãng cầu naNgoài gây ngứa ngáy, căn bệnh này còn có thể dẫn đến nhiều hiện trạng như: nhiễm trùng tóc, nhiễm trùng da mặt, lưng và một số vùng da khác trên cơ thể. Có rất nhiều phương pháp để điều , nhiều phương pháp dùng hóa chất gây tổn thương da đầu khiến tình trạng gàu tái phát mạnh mẽ hơn sau đó.

Thật may mắn, ngoài biện pháp dùng hóa chất “xử lí” tình trạng gàu trên da đầu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một phương pháp tự nhiên bằng cách dùng vỏ của trái .

Vỏ của trái mãng cầu na có hiệu quả chống nấm, kháng khuẩn, diệt vi nấm và khử trùng hiệu quả. Những đặc tính này làm cho mãng cầu na trở thành nguyên liệu hoàn hảo để thoát khỏi những bệnh về da như gàu hoặc chí sản sinh trên da đầu.

Ngoài ra, phương pháp trị gàu này sẽ kết hợp với dầu dừa, mang đến khá nhiều lợi ích làm đẹp cho tóc.

Cách chế biến

Lấy vỏ một trái mãng cầu na (số lượng vỏ tùy thuộc vào độ dài của tóc) trộn với vài muỗng dầu dừa. Dùng muỗng hoặc máy xay để nghiền nát hỗn hợp vỏ mãng cầu với dầu dừa, sao cho hỗn hợp mịn nhuyễn hoàn toàn.

Lấy vỏ một trái mãng cầu na trộn với vài muỗng dầu dừa.

Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho 1 muỗng nhỏ dầu dừa vào và đun nóng. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào đun dưới lửa nhỏ. Thao tác đun nóng này sẽ làm các chất bên trong vỏ mãng cầu hòa quyền với dầu dừa. Bao giờ thấy hỗn hợp sánh đều và chuyển màu dầu thì tắt bếp. Dùng vật dụng chắt bỏ phần xác vỏ mãng cầu, lấy phần dầu vừa đun được bỏ vào lọ để bảo quản dùng dần.

Cách dùng:

Dùng hỗn hợp dầu dừa và tinh chất vỏ mãng cầu na xoa lên da đầu khoảng 1 tiếng đồng hồ. Massage da đầu nhẹ nhàng trong quá trình thực hiện.

Massage da dầu với phần dầu dừa và vỏ mãng cầu.

Nếu muốn bạn có thể quấn 1 chiếc khăn nóng quanh mái tóc để các dưỡng chất từ hỗn hợp dầu thấm vào da đầu hơn

Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn gội đầu lại với dầu gội bình thường. Lưu ý: nên chọn loại dầu gội trung tính, không chứa hóa chất.

Thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần để cảm nhận sự khác biệt từ da đầu. Thực hiện chừng 2 tuần, gàu sẽ biến mất hoàn toàn.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online