Trị táo bón không cần dùng đến thuốc

Khi bị bón, bạn đừng nghĩ ngay tới việc sử dụng thuốc mà hãy kết thân bằng những thực phẩm sau để xóa bỏ tình trạng khó chịu này.

a1 1456388800 Trị táo bón không cần dùng đến thuốcTrong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics và lactobacillus nên có thể giúp đánh bật chứng táo bón. Lý do vì các vi khuẩn này sản sinh ra trong quá trình lên men sữa có công dụng điều hoà các vi khuẩn đường ruột, giúp duy trì sự cân bằng cho chức năng ruột. Từ đó, chúng giúp ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả và phòng tiêu chảy như một biện pháp thần kỳ.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý không ăn hoa quả ngay sau bữa ăn vì dễ gây táo bón. Do trong hoa quả chứa nhiều các loại axit hữu cơ, axit tannic và các loại men protein có hoạt tính mạnh, dùng không đúng lúc có thể gây kích thích và làm tổn thương dạ dày.

Táo

Khi bị táo bón hỏi thăm, bạn đừng quên những trái táo. Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và tốt cho cả đường ruột.

Lý do vì trong táo chứa nhiều pectin giúp dung hoà các khuẩn thông thường trong đường ruột, điều hoà chức năng dạ dày, ngăn ngừa táo bón.

Như chúng ta đã biết, măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Do đó, chúng là thực phẩm rất đẹp da.

Bên cạnh đó, măng tây chứa lượng đường và chất béo thấp, hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng nước và chất xơ tốt phong phú nên điều trị hiệu quả chứng táo bón.

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Do đó, chúng là thực phẩm rất đẹp da và .

Cà chua là thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp và nhiều món ăn hàng ngày. Ngoài có tác dụng tốt cho làn da, cà chua còn cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón nhanh chóng.

Nhất là khi kết hợp với nước ép rau bina. Hỗn hợp này chứa nhiều chất xơ và kích hoạt gan, cả hai đều hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Nước ép cà chua cũng là một chất sát khuẩn tự nhiên, có thể ngăn ngừa tiêu chảy và nhiễm trùng thông thường. Một số người còn thấy nó có tác dụng trong việc ngăn ngừa sỏi thận, túi mật.

Mật ong

Do có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và các loại enzyme phong phú nên mật ong giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá, hấp thụ và trao đổi chất của cơ thể.

Mỗi ngày, bạn có thể ăn 1 thìa mật ong trước khi ngủ để đẩy lùi chứng táo bón và các triệu chứng tiêu hóa khó chịu khác.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online