Việc gì nên làm “trước” khi thức dậy?

Nhiều người vẫn thường thắc mắc, không rõ nên đánh răng hay uống nước trước vào buổi sáng vì hai thói quen này đều cần thiết làm khi bắt đầu một ngày mới.

danh rang sai cach tac hai gi Việc gì nên làm “trước” khi thức dậy?Một số người cho rằng, sáng sớm thức dậy nên uống nước vì dạ dày cần hoạt động sau một đêm dài nghỉ ngơi và đem lượng lớn men tiêu hóa từ miệng vào dạ dày, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.

Không chỉ vậy, uống nước trước còn được cho là cần thiết để bổ sung lượng nước mất đi trong quá trình nghỉ ngơi và còn giúp dạ dày hoạt động, xúc tiến bài tiết.

Với những người lớn tuổi, uống một ly nước ấm vào buổi sáng còn giúp phòng bệnh xuất huyết não, vì nước ấm có thể làm loãng huyết dịch, giảm đông đặc, khiến quá trình lưu thông máu tốt.

Tuy nhiên, một số lại cho rằng, chưa đánh răng mà uống nước sẽ đem vi khuẩn đẩy vào cơ thẻ. Nhưng đánh răng sẽ đem men tiêu hóa trong miệng đẩy ra ngoài, làm giảm trợ giúp tiêu hóa.

Thực tế, trong khi ngủ, nước bọt tiết rất ít, men tiêu hóa tiết ra càng ít hơn. Không chỉ vậy, khi ăn men tiêu hóa mới có thể tiết ra. Khi chúng ta dừng ăn, men tiêu hóa cũng nghỉ ngơi.

Ngoài ra, men tiêu hóa không chỉ tồn tại trong miệng mà còn ở trong dạ dày, có còn chứa lượng lớn gấp đôi. Như vậy, đánh răng không hề ảnh hưởng tới men tiêu hóa.

Vậy việc gì nên làm trước khi thức dậy? Đánh răng hay uống nước? Hãy đánh răng trước rồi hẵng uống nước để có một ngày mới sảng khoái, khỏe mạnh nhé!

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online