Viêm chân răng ở trẻ và cách chữa trị

Theo Đông y, hầu hết các trường hợp trẻ bị viêm chân răng hàm, đều xuất phát từ bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do vị nhiệt và do cơ địa.

Cách chữa trị bệnh viêm chân răng khá nan giải, muốn có hiệu quả cần phải tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp dân gian sẽ lành tính hơn với trẻ nhỏ và đạt hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa bệnh viêm chân răng

– Trị viêm chân răng bằng : là loài hoa có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể của trẻ. Chỉ cần hái một nắm tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng.

Viem chan rang o tre va cach chua tri 1 Viêm chân răng ở trẻ và cách chữa trị

– Gừng tươi chữa viêm lợi chân răng: Dùng 1 nắm nhỏ gừng tươi hoặc đã phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì cho đến khi trẻ không còn thấy nướu sưng đau thì có thể dừng. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.

– Trị bệnh viêm chân răng bằng rau sam: Lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy trẻ hết sưng đau.

– Cách chữa trị viêm chân răng bằng cây cỏ xước: Dùng cây cỏ xước sắc uống hàng ngày để chữa khỏi bệnh viêm chân răng.

– Chữa viêm nướu chân răng bằng : Loại hạt này có công dụng bất ngờ trong việc chữa bệnh liên quan đến răng lợi. Dùng đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng của trẻ, từ từ nướu sẽ hết sưng đau.

Viem chan rang o tre va cach chua tri 3 Viêm chân răng ở trẻ và cách chữa trị

Ngoài ra, song song với các bài thuốc này trong quá trình điều trị nên kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo để không ảnh hưởng đến hiệu quả của các bài thuốc nam chữa bệnh viêm chân răng.

Nguồn internet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online